3 Loại Kem Tự Làm Đơn Giản Thơm Ngon Trong Hè 2017 Phần 2

kem cà phê

Ở phần 1, bài viết đã giới thiệu 3 món kem ăn cực kỳ hot trong ngày hè nắng nóng  năm nay. Phần 2 này lại nói tiếp về một số loại kem khác có độ quyến rũ cũng không hề thua kém đó là kem cà phê, kem vanni và kem chanh huyền thoại. Chúng ta hãy cùng bắt tay tham gia vào chế biến các món kem mới này nhé!

 

Xem thêm: 3 loại kem đơn giản thơm ngon trong hè 2017 phần 1
Nếu mùa hè nắng nóng, oi bức bạn và gia đình ngại ra đường để thưởng thức những ly kem mát lạnh, thì tự làm kem ở nhà là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

 

1.Món Kem cà phê thơm béo ngậy

Kem cà phê có mùi thơm pha lẫn vị đăng đắng và béo ngậy khiến cho bất cứ ai cũng có cảm giác tỉnh táo. Chắc hẳn những ai yêu thích những ly cà phê sữa thì khi ăn thử một lần sẽ bị “ghiền” mùi thơm quyến rũ của món kem này.

Các Nguyên liệu chuẩn bị:

– 130ml kem sữa tươi (whipping cream rất phổ biến trên thị trường)
– 2 thìa lớn sữa đặc bất kỳ
– 2 thìa cà phê pha bằng phin hoặc 7- 10 gram cà phê bột tùy người ăn.

Hướng dẫn cách làm kem :

– Đổ bột cà phê vào phin, hòa vào 30-40ml nước sôi nóng 100°C, pha thật đậm đặc.

– Bạn hãy khuấy đều sữa đặc và nước cà phê đặc đã pha vào trong cốc.

– Kem sữa tươi đổ ra chậu sạch, lấy máy đánh trứng đánh cho bông lên. Tùy vào công suất của máy, ta đánh từ 5 – 10 phút đến khi kem đặc lại. Mẹo nhỏ là, khi nhấc que đánh lên mà  kem không chảy xuống là được. Bạn không nên đánh quá lâu vì hỗn kem có thể sẽ bị vữa hoặc tách nước .

– Trộn đều tất cả hỗn hợp trộn lại với nhau thật nhẹ nhàng, đều tay.

– Sau đó, ta đổ hỗn hợp cà phê vào bát thủy tinh sạch, đậy nắp và cất vào ngăn đông của tủ lạnh. Tiếp đó, hãy để từ 5 – 7 giờ đồng hồ cho kem cứng. Khi ăn lấy ra dùng thìa múc kem, múc vào cốc, dùng lạnh và cuối cùng là thưởng thức thành quả.

kem cà phê

Kem cà phê thơm ngậy

 

2.Chế biến kem vani thơm nức mũi:

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa kem vani và những hạt chocolate-chip ngọt ngào sẽ tạo ra hương vị thơm “nức mũi” sẽ khiến cả gia đình bạn ngây ngất. Chắc chắn món kem do chính tay bạn làm sẽ không hề thua kém bất kì cửa hàng kem nào.

Nguyên liệu làm kem vanni:

– 4 quả trứng gà ta là tốt nhất
– 250ml sữa tươi tiệt trùng không đường
– 200ml whipping cream kem sữa tươi
– 20g loại socola-chip
– 70g đường kính
– 2 gói vani bột ( có bán trên thị trường )

Hướng dẫn cách làm:

– Đổ sữa tươi và 2 gói vani vào xong sạch và đun thật nhỏ lửa, khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

– Dùng máy đánh trứng làm bông lòng đỏ trứng gà và đường kính đến khi đường tan và trứng mịn.
– Tiếp đến, đổ từ từ sữa vào và đồng thời khuấy thật đều tay hỗn hợp trứng sữa.
– Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy luôn tay ( mục đích tránh bị khê ) cho đến khi hỗn hợp hơi sánh đặc lại một chút và mịn là được. Không nên đun đến khi hỗn hợp sôi thì sẽ có hiện tượng vón cục.

– Còn lại 200ml kem sữa tươi để lạnh và đánh bông rồi trộn cùng hỗn hợp trứng sữa để nguội. Sau đó, ta cho tất cả hỗn hợp vào ngăn lạnh 2-4 tiếng. Tiếp đó, chuẩn bị máy làm kem loại gia đình, lấy hỗn hợp kem đã lạnh cho vào máy làm kem. Chạy máy khoảng 20 phút bạn sẽ có ngay món kem này để thưởng thức.

Cuối cùng món kem ngon thơm ngọt béo được rắc thêm với những hạt chocolate chip thì cả người lớn và trẻ em đều ưa thích.

kem vanni thơm ngon

Kem vanni thơm ngon bổ dưỡng

 

3.Kem chanh chua dịu ngọt thơm

Đối với những ngày hè nóng bức, thì việc giải khát bằng món kem mát lạnh là tuyệt nhất. Hơn nữa, kem chanh có độ dẻo mịn và có vị chua rất thú vị.

Nguyên liệu

– 2 lòng đỏ trứng gà ta là tốt nhất
– 30g đường kính
– 100ml kem sữa tươi whipping cream
– 1/3 hộp sữa đặc bất kỳ
– 100-150g sữa chua
– 1 quả chanh to vừa

Cách làm như sau

– Dùng máy đánh trứng (hoặc dùng phới) làm bông lòng đỏ trứng với đường trong khoảng thời gian 5 phút .

– Bắc nồi nước lên trên bếp đun sôi, đặt âu kem trứng lên trên và đánh đều đến khi sờ tay thấy nóng già là được.

– Tiếp đến, bắc xuống và cho sữa đặc vào để đánh đều đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Sau đó, cho sữa chua, nước chanh vào đánh sao cho thật mịn.

– Kem tươi đánh bông rồi trộn lẫn với hỗn hợp ở trên. Để chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 4 giờ sau là ăn được.

Xem thêm: Cách Làm Kem Sushi Và Kem Cốm Dừa Ngon Mê Ly
Bạn thì sao? Hãy cùng tận hưởng hương vị ngọt ngào, mát lạnh và vô cùng lạ miệng của món kem sushi và kem cốm dừa …

 

Với những sản phẩm máy làm kem chính hãng, chất lượng hàng đầu được sản xuất từ những thương hiệu lớn ngoài nước. Bạn sẽ được nhân viên của Hải Âu chăm sóc nhiệt tinh chu đáo, kèm theo những dịch vụ bảo hành máy trong thời gian sử dụng. Hãy đến với  Hải Âu để nhận được sự khác biệt!

 

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *