Tình Trạng Quạt Không Chạy Khi Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

cơm được nấu từ tủ nấu cơm công nghiệp

Ngoài các bộ phận của tủ cơm công nghiệp như đèn báo, bộ điều khiển, cửa tủ, khung tủ v.v… thì các bộ phận bên trong phải kể đến như bể chứa , thanh nhiệt, van cấp nước v.v… đều có vai trò quan trọng khác nhau. Và đặc biệt là quạt gió, Quạt gió là một trong những bộ phận bên trong tủ cơm công nghiệp rất quan trọng, tuy nhiên đôi lúc cũng gặp trục trặc trong quá trình vận hành tủ cơm.

Vậy đâu nguyên nhân quạt bị lỗi và làm sao để tránh được sự cố này? Những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bộ phận quạt gió trong tủ cơm công nghiệp có chức năng chính là tản nhiệt giúp duy trì cho hoạt động của tủ được ổn định. Vì một nguyên nhân nào đó quạt gặp phải lỗi và không hoạt động được khi nấu cơm thì rất có thể sẽ làm ảnh hướng đển tuổi thọ cũng như giảm thời gian sử dụng của tủ cơm.

cơm được nấu từ tủ nấu cơm công nghiệp

Cơm được nấu từ tủ nấu cơm công nghiệp


Các Nguyên Nhân Sự Cố Về Quạt Gió Của Tủ Cơm Công Nghiệp

Sự cố xảy ra tại quạt gió có thể đến từ nhiều lý do nhưng trong đó phần lớn là do nguyên nhân không sử dụng tủ cơm trong 1 khoảng thời gian dài:

Theo thời gian, trục quay của quạt gió sẽ bị hoen rỉ và các thiết bị dây dẫn điện cũng bị oxy hóa. Chính điều này làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của quạt và có thể làm cho quạt không thể hoạt động được như trước.

Ngoài ra, quạt gió cũng có thể bị bụi bặm bám vào trong trục quạt khiến quạt chạy  hay gây ra tiếng ồn, yếu hơn và thậm chí không chạy được nữa.

Bên cạnh đó, có thể là trong quá trình sử dụng bạn dùng không đúng cách hoặc chưa để ý dẫn đến làm nước ngấm chảy vào trong quạt, hoặc như lượng dầu cung cấp cho quạt đã hết… Những nguyên nhân này cũng có thể làm cho quạt gió không thể hoạt động được.

Có thể bạn quan tâm: Tình trạng nấu cơm lâu chín của tủ cơm công nghiệp
Với việc sử dụng tủ cơm công nghiệp ngày nay, giúp giảm thiểu thời gian nấu ăn cho người sử dụng 1 cách tối đa. Tuy nhiên, khi sử dụng 1 thời gian….

 

cánh quạt lúc chưa hoạt động và lúc hoạt động

Quạt gió chưa hoạt động và đang đang hoạt động


Thường Xuyên Bảo Dưỡng Cho Tủ Cơm Công Nghiệp:

Nhằm để thiết bị quạt bên trong tránh gặp phải tình trạng này thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng cho tủ cơm công nghiệp. Làm như vậy thiết bị quạt hay những bộ phận khác được bảo dưỡng và làm sạch thì sẽ hoạt động tốt hơn. Đồng thời chất lượng của những món ăn được nấu ra cũng ngon và bảo đảm an toàn vệ sinh cho người sử dùng.

Vệ Sinh Quạt Định Kỳ Và Vệ Sinh Tủ Cơm Công Nghiệp Hàng Ngày       

Vệ sinh quạt:

Ngoài ra, ta cũng nên vệ sinh định kì, làm sạch cũng như kiểm tra dầu cho quạt xem có bị thiếu không để cho thêm hoặc thay dầu mới. Hơn nữa, để làm sạch cần tiến hành tháo lắp thiết bị quạt ra khỏi tủ cơm rồi mới loại bỏ bụi bặm và các vết hoen gỉ để quạt hoạt động được với công suất tốt nhất. Nếu bạn không thể tự vệ sinh được thì hãy liên hệ tới cơ sở cung cấp tủ cơm cho bạn để được hỗ trợ chu đáo.

Vệ sinh tủ cơm:

Với tủ nấu cơm công nghiệp được sử dụng hàng ngày thì ta nên vệ sinh tủ cơm hàng ngày trước và sau khi nấu cơm hoăc thức ăn xong. Nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay đựng thực phẩm, cũng như bề mặt trong và ngoài tủ cơm. ( chú ý đóng ngắt nguồn cấp nước , cấp điện, cấp gas của tủ trước khi vệ sinh ).

Có thể bạn quan tâm : lỗi hệ thống cấp nước của tủ nấu cơm công nghiệp
Mua được một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp ưng ý đã khó, giữ cho tủ cơm luôn bền đẹp , tuổi thọ cao cũng vậy…

 

Nói tóm lại, để tủ cơm công nghiệp hoạt động tốt, bạn hãy biết cách làm sao để bộ phận quạt, cũng như các bộ phận khác  luôn hoạt động ổn định sẽ giảm thiểu được những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng tủ cơm. Nếu bạn cần tư vấn hay những thông tin liên quan đến tủ cơm thì hãy liên hệ tới Hải Âu Group bạn sẽ được tư vấn và giải đáp những thắc mắc hiệu quả nhất.

Tại Hải Âu chúng tôi có những dịch vụ hỗ trợ khách hành chu đáo nhất. Trong quá trình sử dụng máy nếu xảy ra lỗi gì hãy liên hệ trực tiếp đến Hải Âu Group qua số điện thoại hoặc liên hệ:

72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm –  Hà Nội.

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7