Hiện Tượng Nấu Cơm Lâu Chín Khi Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

thanh nhiệt tủ nấu cơm

Với việc sử dụng tủ cơm công nghiệp ngày nay, giúp giảm thiểu thời gian nấu ăn cho người sử dụng 1 cách tối đa. Tuy nhiên, khi sử dụng 1 thời gian dài thì có hiện tượng nấu chín cơm sẽ lâu hơn bình thường. Tình trạng này kéo dài sẽ không thể bảo đảm phục vụ được giờ cơm cho đông đảo mọi người đúng hạn. Chắc chắn là tủ nấu cơm công nghiệp của bạn đang  gặp sự cố về thiết bị, hãy cùng chúng tôi giải quyết vấn đề này nhé. 

1, Nước sử dụng cho tủ cơm công nghiệp  chứa nhiều ion kim loại

Tại nhiều nơi, loại nước thường sử dụng để nấu ăn cho tủ cơm thường được bảo quản không an toàn. Nếu sử dụng phải loại nước có nhiều ion kim loại như Canxi, Magie… để dùng nấu cơm. Chúng sẽ dễ dàng bám vào khu vực thành tủ, hơn nữa thanh nhiệt lâu ngày sẽ tồn đọng và đóng thành 1 lớp mỏng bao quanh có màu vàng đục. Vâng, lớp vỏ này chính là các ion kim loại bám vào làm tủ cơm giảm tuổi thọ đi và cơm bắt đầu không chín ( hoặc lâu chín ) hơn lúc mới mua.

Xem thêm: Lỗi hệ thống cấp nước khi sử dụng tủ cơm công nghiệp
Thực tế, mua được một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp ưng ý đã khó, giữ cho tủ cơm luôn bền đẹp , tuổi thọ cao cũng không hề đơn giản. Vì thế, bạn cần…

 

thanh nhiệt tủ nấu cơm

Thanh nhiệt lúc mới và lúc ion kim loại bám vào


2, Thanh nhiệt của tủ cơm công nghiệp bị hỏng

Khi nấu cơm, bộ phận thanh nhiệt có vai trò quyết định đến việc nấu chín cơm cũng như rút ngắn thời gian nấu cơm xuống nhanh chóng hơn. Nếu cơm bị nấu chín rất lâu thì rất có thể bộ phận này đã hỏng 1 vài thanh nhiệt hoặc toàn bộ thanh nhiệt đã bị hỏng. Nguyên do là vì nguồn nước vào không đủ định mức dẫn tới nước cạn và bị cháy thanh nhiệt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra thanh nhiệt ra sao ? Nếu thấy hỏng thì hãy thay bằng thanh nhiệt mới để giúp tủ cơm hoạt động tốt và làm ra những món ăn ngon và chất lượng như lúc ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn loại tủ cơm công nghiệp tiêu chuẩn
Chắc hẳn tủ cơm công nghiệp không còn xa lạ gì với những công nhân làm tại công ty, hay tập thể làm việc tại nhà máy, xưởng sản xuất, vì nhu cầu về suất cơm là rất lớn nên….

 

3, Hở gioăng cửa của tủ cơm công nghiệp

Hơ gioăng cũng là 1 hiện tượng làm tủ cơm lâu chín. Nguyên nhân là do cửa của tủ cơm khi sử dụng đóng quá mạnh, hay gioăng bị vênh cong vẹo, hoặc sử dụng lâu ngày mà không kiểm tra. Để khắc phục được tình trạng này thì rất đơn giản, bạn chỉ việc kiểm tra hở gioăng cửa ra sao? Nếu có bị vênh mẻ gì thì thay bằng gioăng khác để bảo đảm cho chất lượng các món ăn được chín và bảo đảm. Đặc biệt, bạn có thể tự mình chủ động thay gioăng cũng được, không cần thiết phải gọi đội ngũ kỹ thuật vì thao tác này rất đơn giản.

Quy trình thay gioăng cho tủ nấu cơm:

  • Lấy thước đo 4 cạnh của tủ nấu cơm, (đo thừa 1 chút vì còn giảm bớt đi được) .
  • Tìm mua gioăng cao su theo chiều dài của tủ cơm đã đo tại các địa chỉ uy tín là tốt nhất.
  • Định vị các điểm cần thay gioăng.
  • Ta nới lỏng vít giữ gioăng để có thể trượt gioăng cũ ra ngoài, đồng thời chèn gioăng mới vào vị trí cũ. Vâng, Chỉ mấy bước đơn giản như vậy thôi là ta có thể khắc phục được sự cố này hoàn toàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới loại gạo, số lượng gạo khi dùng để nấu ra cơm ngon nhất. Mục đích để cho không nấu quá nhiều gây lãng phí hay quá ít không đủ cung cấp . Thông thường nấu cơm quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ nấu cơm nên ta nên chú ý đọc hướng dẫn sử dụng để tủ cơm công nghiệp chạy tốt nhất.

Tủ nấu cơm công nghiệp cho ra thành phẩm cơm thơm ngon

Gioăng có màu da cam hoặc đỏ với nhiệm vụ giữ kín, chặt cửa tủ nấu cơm

Trên đây là những tình trạng nấu cơm lâu chín và nguyên nhân kèm theo cũng như cách khắc phục. Hi vọng sẽ giúp bạn có món ăn được nấu từ tủ cơm công nghiệp đạt yêu cầu, cũng như giảm thời gian nấu cho người dùng. liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *