Tại Sao Tháp Giải Nhiệt Của Máy Làm Đá Lại Quan Trọng

khung tháp giải nhiệt và quạt gió

Bộ phận tháp giải nhiệt của máy làm đá là gì? Từng bộ phận trong tháp ra sao, cấu tạo và chức năng như thế nào? Tháp có những ưu điểm gì? Nếu bạn chưa rõ về tháp giải nhiệt của máy thì có thể xem những thông tin chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết.

Hệ thống tháp giải nhiệt là của máy làm đá có vai trò làm mát hệ thống máy bằng nước và quạt gió. Tác dụng của thiết bị này là giảm nhiệt độ của nguồn nước làm đá bằng việc tách nhiệt nguồn nước ra, tiếp đến là đưa lượng nhiệt đó đem thải ra bên ngoài môi trường. Thành phần bên trong tháp giải nhiệt bao gồm như: khung tháp, khối đệm, bể chứa nước lạnh, tấm chắn nước, quạt gió… Đối với mỗi bộ phận sẽ có vai trò riêng để tiến hành quá trình vận hành của máy làm đá 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

1, Khung và thân tháp giải nhiệt – Máy làm đá viên

Khung của tháp là bộ phận bên ngoài, có vai trò bảo vệ cho các bộ phận tại thân tháp giải nhiệt. Hay làm cho quạt gió không tác động từ bên ngoài vào trong máy. Đặc biệt, đối với loại máy làm đá kích thước nhỏ thì khung tháp cũng có thể là khung của máy luôn.

Xem chi tiết : Khung tháp, thân tháp giải nhiệt của máy làm đá
Khung và thân của tháp giải nhiệt trong máy làm đá là bộ phận bao bọc xung quanh tháp cũng như những bộ phận bên trong của tháp…

 

vỏ tháp giải nhiệt của máy làm đá

Khung tháp và thân tháp giải nhiệt của máy làm đá

 

2, Khối đệm của tháp giải nhiệt – Máy làm đá viên

Khối đệm của tháp gồm 2 loại là khối đệm phun và khối đệm màng.  Cả hai loại này đều đảm nhiệm chức năng tương tự gần giống nhau. Chúng giúp việc trao đổi nhiệt đạt hiệu quả hơn nhờ việc tối ưu được tiếp xúc của nước và không khí bên trong tháp giải nhiệt.

Xem thêm : Khối đệm của tháp giải nhiệt trong máy làm đá
Khối đệm của tháp giải nhiệt hay còn có tên khác như ( lõi lọc nước tản nhiệt PVC ). Đây là 1 trong những bộ phận của tháp giải nhiệt…

 

3, Bộ phận khí vào trong tháp giải nhiệt – Máy làm đá viên

Bộ phận này có chức năng hút và di chuyển luồng khí vào bên trong tháp, đồng thời cũng tách khí và nước trong tháp được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trước tiên, khi không khí được đưa vào bộ phận này sẽ đi qua cửa đón khí  và sau đó sẽ di chuyển vào phía bên trong. Ngoài ra, bộ phận khí vào có tác dụng giữ ổn định khí trong tháp cùng với việc trao đổi nhiệt độ của khối đệm. Do đó, nước trong tháp giải nhiệt sẽ được giữ lại.

4, Bể chứa nước lạnh tại tháp giải nhiệt – Máy làm đá viên

Bể chưá nước lạnh được nằm sát nằm ngay tại đáy tháp và giữ vai trò dùng chứa nước từ khối đệm. Bể chứa nước sẽ điều hướng nước từ khối đệm chảy xuống, lúc này bể chứa sẽ sử dụng bộ phận thu nước tại đây hay điểm trũng để có thể nối xả nước lạnh. Tại phía dưới khối đệm còn cần trang bị thêm 1 quạt gió nhằm mục đích hút lượng khí từ bể chứa nước lên.

 

khung tháp giải nhiệt và quạt gió

Khung tháp, thân tháp giải nhiệt và quạt gió

 

5, Tấm chắn nước của tháp giải nhiệt – Máy làm đá viên

Bộ phận vòi phun của tháp giải nhiệt có tác dụng làm ướt khối đệm. Tiếp đến, sẽ diễn ra quá trình trao đổi nhiệt tại đây và nước sẽ chảy xuống bể chứa nước. Cùng lúc đó, tháp cũng cần đến tấm chắn nước vì nó sẽ giữ lại lượng nước còn rất nhiều trong không khí và nhờ tấm chắn nước này sẽ không bị thoát ra ngoài.

6, Quạt gió trong tháp giải nhiệt – Máy làm đá viên

Sử dụng quạt ở tháp giải nhiệt là nhằm mục đích để định lượng không khí lưu thông trong hệ thống. Quạt gió phải vượt qua được trở lực của hệ thống để di chuyển không khí.

Quạt gió có 2 loại để sử dụng trong tháp là quạt ly tâm và hướng trục. Quạt được sử dụng  với vai trò để thông gió cưỡng bức  trong máy. Cũng tùy thuộc là kích thước bao nhiêu để  sử dụng quạt đẩy cố định hay cánh nghiêng thay đổi.

Xem chi tiết: Bể chứa, tấm chắn nước và quạt gió của tháp giải nhiệt của máy làm đá
Bể chứa, tấm chắn nước, quạt gió là những bộ phận giữ vai trò liên quan tới nước và không khí ở trong tháp giải nhiệt máy làm đá….

 

Trên đây là thông tin về tháp giải nhiệt của máy làm đá, với các thành phần cùng chức năng riêng biệt. Nếu bạn đang có câu hỏi gì cần giải đáp thì có thể liên hệ đến Hải Âu Group tại địa chỉ:

72 –Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7