Giới thiệu Bể Chứa, Tấm Chắn Nước, Quạt Gió Của Tháp Giải Nhiệt Máy Làm Đá

các bộ phận của tháp giải nhiệt

Bể chứa, tấm chắn nước, quạt gió là những bộ phận giữ vai trò liên quan tới nước và không khí ở trong tháp giải nhiệt máy làm đá. Vậy chức năng hoạt động của các bộ phận này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé.

1, Bể chứa nước lạnh tại tháp giải nhiệt – Máy làm đá

Bể chứa nước lạnh có chức năng chứa nước từ khối đệm chảy từ trên xuống. Vị trí của bể chứa nước thông thường ngay cạnh đáy tháp giải nhiệt. Sau khi nước chảy từ khối đệm xuống bể chứa, tại thời điểm này bể chứa sẽ sử dụng ống thu và giữ  lại nước hay một điểm trũng có công dụng nối xả nước.

Tuy nhiên, với thiết kế đối lưu ngược dòng, lượng nước ở đáy khối đệm sẽ được nối với một vành đai giữ vai trò như bể nước lạnh. Từ đó, hút khí từ dưới lên quạt hút được lắp ở dưới khối đệm. Đối với kiểu thiết kế này, tháp giải nhiệt được lắp thêm chân, giúp dễ dàng lắp đặt quạt và động cơ .

Bên cạnh đó, phần dưới khối đệm được lắp thêm quạt gió, có vai trò đưa không khí từ phía dưới lên .

Xem thêm: Khối đệm của tháp giải nhiệt trong máy làm đá
Khối đệm của tháp giải nhiệt hay còn có tên khác như ( lõi lọc nước tản nhiệt PVC ). Đây là 1 trong những bộ phận của tháp giải nhiệt  …

 

cánh quạt kim loại và cánh quạt nhựa của tháp giải nhiệt

Cánh quạt được đúc bằng kim loại và cánh quạt nhựa của tháp giải nhiệt

2, Tấm chắn nước của tháp giải nhiệt – Máy làm đá

Bộ phận vòi phun có nhiệm vụ làm ướt khối đệm nhằm diễn ra sự trao đổi về nhiệt tại đây. Cùng lúc lượng nước chảy từ trên cao xuống bể chứa nước lạnh. Trái lại, không khí sẽ vẫn giữ lại tại khối đệm. Tiếp đến, tấm chắn nước sẽ được sử dụng vào thời điểm này, vì trong không khí lúc này  vẫn còn nhiều giọt nước còn đọng lại. Tấm chắn nước sẽ có nhiệm vụ giữ lại lượng nước còn lại trong không khí trước khi khí thoát ra khỏi bên ngoài tháp giải nhiệt ( ngoài môi trường ).

Hiện nay, nhiều hệ thống tấm chắn bao gồm các thanh đỡ được chế tạo bằng chất liệu sợi thủy tinh ”F.R.P “  với mục đích nhằm ngăn nước chảy quá nhiều hoặc quá nhanh, duy trì lượng nước tiêu chuẩn cho tháp.

 

3, Quạt gió trong tháp giải nhiệt – Máy làm đá

Đối với quạt gió có vai trò lưu thông không khí  tốt hơn trong tháp. Quạt gió thường có 2 loại cùng xuất hiện trong tháp giảm nhiệt của máy làm đá là: quạt ly tâm và quạt hướng trục. Ngoài ra,  quạt gió thường làm lưu thông không khí cưỡng bức ở mức độ nhanh hơn. Cũng tùy thuộc vào kích thước mà có thể sử dụng loại  thiết bị quạt đẩy cố định hay như quạt có cánh với độ nghiêng thay đổi ( chất liệu cánh gồm kim loại và bằng nhựa).

Tuy nhiên, các cánh kim loại, được sản xuất theo quy trình đúc khuôn, vì vậy rất khó để tạo ra độ nghiêng khí động lực lý tưởng.

Đối với, cánh bằng nhựa được gia cố bằng các sợi thuỷ tinh (F.R.P), được làm  thủ công bằng tay nên dễ dàng tạo ra độ nghiêng khí động lực tối ưu phù hợp với những yêu cầu cụ thể của máy.

Quạt có cánh nghiêng điều chỉnh không tự động, được sử dụng trong dải kW rộng. Vì quạt được điều chỉnh để luân chuyển lưu lượng khí mong muốn ở định mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Khi điều kiện tải thay đổi thì cánh quạt có độ nghiêng sẽ biến đổi tự động làm thay đổi lưu lượng khí .

các bộ phận của tháp giải nhiệt

     Một số bộ phận quạt gió, đầu phun, khung tháp giảm nhiệt

Ba bộ phận trên góp phần và làm tăng nhanh và làm hiệu quả hơn quá trình làm đá trong hệ thống tháp giảm nhiệt của máy làm đá. Mỗi bộ phận trên có mối trao đổi hỗ trợ cho nhau trong quá trình máy vận hành, hoạt động.

 

Bạn có thể xem thêm: Khung tháp và thân tháp giải nhiệt của máy làm đá.
Khung và thân của tháp giải nhiệt trong máy làm đá là bộ phận bao bọc xung quanh tháp cũng như những bộ phận bên trong của tháp…

 

Bạn đang tìm mua máy làm đá chất lượng mà giá thành hợp lý nhưng vì nhiều lý do mà bạn chưa thể chọn được địa chỉ tin cậy với sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy đến Tập Đoàn Hải Âu với những sản phẩm tại đây được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ Châu Âu, 100% hàng chính hãng, bảo hành máy dài hạn. Đồng thời bạn còn được nhân viên Hải Âu tư vấn, hỗ trợ những thắc mắc trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7