Mẹo Sử Dụng Máy Làm Kem Sao Cho Hiệu Quả Cao Nhất Bạn Nên Biết

máy làm kem hải âu với bảng điều khiển

Trước đây, khi máy làm kem chỉ xuất hiện ở các cửa hàng kem lớn, có tiếng thì bây giờ các loại máy làm kem tại nhà, máy làm kem gia đình, máy làm kem tự động đã được mọi người biết và sử dụng rất rộng rãi.

Máy làm kem có thể không còn lạ gì với nhiều người nhưng sử dụng làm sao cho đúng cách, kéo dài thời gian tuổi thọ máy để máy luôn hoạt động tốt, không gặp phải sự cố thì không phải người nào cũng làm được. Để biết cách sử dụng máy làm kem chính xác và hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo những thông tin bên dưới như sau:

1.Mẹo Sử Dụng Máy Làm Kem – Đối với máy làm kem bằng tô đông lạnh

Loại máy này có kích thước nhỏ gọn. Khi chọn vị trí để máy thì hãy chọn những nơi có bề mặt bằng phẳng. Vị trí đặt máy nên thoáng mát, khô ráo có ánh sáng (nhưng không phải ánh nắng trực tiếp ). Tránh nơi ẩm thấp vì sẽ làm tuổi thọ của máy kém đi cũng như nấm mốc có điều kiện trú ngụ. Ngoài ra, nguồn điện kết  nối với máy đa phần là 220V, kèm theo ổn áp để nguồn điện ổn định khi máy hoạt động làm kem.

Xem thêm: Thiết kế và giá thành máy làm kem bằng tô đông lạnh
Trên thì trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy làm kem. Trong đó có 2 loại phổ biến nhất là máy làm kem tự động với công suất lớn và máy làm kem dùng tô đông lạnh với công suất nhỏ.

Giữ lạnh tô đông trước khi cho vào máy làm kem

Với loại máy này, trước khi làm kem ta phải để tô đông trong tủ lạnh 8h – 10h. Muốn biết dung dich chứa trong tô đông đủ lạnh chưa, thì bạn lắc qua lắc lại nếu không nghe tiếng âm thanh lọc xọc nữa thì là được vì độ lạnh đã đủ.

Sau đó mới đặt vào máy làm kem để thực hiện quá trình làm kem.

máy làm kem tô đông lạnh

Máy làm kem bằng tô đông lạnh

Không sử dụng các đ bằng kim loại

Khi sử dụng, bạn cần tránh dùng các dụng cụ kim loại để khuấy, đảo hỗn hợp kem. Vì sẽ làm bong lớp chống dính hay ảnh hưởng đến dung dịch làm lạnh ( thường là nước muối đặc) được chứa dưới đáy tô đông. Đặc biệt lưu ý, trong quá trình dùng máy làm kem khi sử dụng tô không được làm méo, móp hay làm thủng tô đông ( bowl lạnh ). Như vậy, sẽ phải mua tô đông mới để thay thế thì mới làm kem tiếp được. 

Đặt xa khu vực nhiệt đ cao:

Khi đặt máy thì bạn nhớ không được để tại những khu vực như bếp gas, thiết bị phát nhiệt… vì có thể làm độ lạnh của tô đông bị giảm, dẫn tới việc làm kem không thành.

2.Mẹo Sử Dụng Máy Làm Kem- Đối với máy làm kem tự động

Giá thành máy làm kem tự động cao hơn nhiều với máy dùng tô đông lạnh.Hơn nữa, công suất lớn và nhiều khoang chứa nên có thể làm nhiều loại kem 1 lúc. Ngoài ra, có bảng hiển thị thông minh nên việc làm kem đơn giản hơn rất nhiều. Thêm nữa, việc vệ sinh khoang chứa rất tiện, chỉ cần ấn nút wash để rửa máy trước khi làm kem và sau khi làm kem, rồi xả nước sao cho nước trong là có thể làm kem được.


Xem thêm: Thiết kế và giá thành của máy làm kem tự động
Hãy yên tâm, giờ đây với sự xuất hiện của máy làm kem tự động sẽ là câu trả lời lý tưởng dành cho bạn. ”Trợ thủ đắc lực” này sẽ giải quyết hết các vấn đề…

Đối với quá trình làm kem, bạn đổ bột làm kem tươi và sữa vào các khoang chứa ở nóc máy và chỉ cần ấn nút là kem được chế biến 1 cách hoàn toàn tự động. Ta chờ khoảng 15 phút là có 1 mẻ kem ngon đạt chuẩn, và nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm bởi quy trình sản xuất khép kín tự động khi làm kem chỉ vài nút ấn.

máy làm kem hải âu với bảng điều khiển

Bảng điều khiển thông minh của máy làm kem Hải Âu

Chú ý: với 2 loại máy làm kem trên đều phải được vệ sinh trước và sau mỗi lần làm kem. Làm sạch thân và vỏ máy cũng như các bộ phận máy, để tuổi thọ của máy làm kem tươi được lâu bền hơn.

Xem thêm : vệ sinh máy làm sao cho hiệu quả
tuy nhiều người đã sử dụng qua loại máy làm kem nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy đúng đắn nhất, vệ sinh đúng cách sẽ giúp máy chạy tốt và ổn định, có thể tăng tuổi thọ của máy hơn cũng như việc vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7