Hướng Xử Lý Từ A – Z Khi Máy Làm Kem Tươi Của Bạn Bị Trục Trặc

các loại kem từ máy làm kem

Khi mới mua máy làm kem tươi kinh doanh thì máy hoạt động rất ổn định, nhưng sau khoảng thời gian 1 – 2 năm thì máy chạy sẽ bị mắc lỗi cơ bản. Thực tế, nếu có nhiều máy để kinh doanh thì không vấn đề gì, ta có thể chờ đội kỹ thuật của nhà cung cấp đến sửa chữa.

Nhưng nếu trường hợp, bạn chỉ có 1 máy làm kem để kinh doanh thì vấn đề ngừng hoạt động kinh doanh trong vài ngày để sửa chữa thì làm chúng ta rất là đau đầu. Chỉ vài ngày không hoạt động chủ đơn vị  không chỉ sẽ tổn thất đến nguồn thu mà còn mất đi những vị khách của mình nữa ( khách ăn kem có thể sẽ đi sang nơi khác để giải khát ).

Vì thế hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để có hướng giải quyết từ a-z khi máy làm kem tươi của bạn bị trục trặc bạn nhé. 

Các hiện tượng và cách giải quyết trục trặc cho máy làm kem tươi
1. Sản
phẩm kem tươi có chất lượng không đồng đều – máy làm kem tươi

Tình trạng lúc thì kem tươi được làm ra quá cứng, quá lạnh làm khách hàng ăn vào buốt răng và cũng không khuyến khích được trẻ nhỏ ăn thêm nữa. Ngược lại, kem tươi bị nhão nhoẹt, quá mềm lại là điều thất bại trong sản xuất.

Nếu máy gặp trường hợp này, hãy thử làm như sau

+ Thay vì để máy chạy theo chế độ cài đặt sẵn khi mua mới thì bạn hãy chỉnh lại thông số làm độ cứng và xốp của bảng hiện thị máy làm kem. Còn nếu không biết chỉnh số mấy, người sử dụng máy có thể  liên lạc với đội ngũ tư vấn hỗ trợ.

lock và bảng điều khiển của máy làm kem

Máy nén và bảng hiển thị thông minh của máy làm kem Hải Âu

Có thể bạn quan tâm: các ưu điểm vượt trội của máy làm kem tươi

Máy làm kem hiện nay được sử dụng không những ở cửa hàng, quán cafe, mà còn được nhiều gia đình sử dụng. Với tính năng đa dạng…

+ Kiểm tra lại để chắc chắn hệ thống thông gió vẫn hoạt động xung quanh bộ phận ngưng tụ. Khi đội ngũ kỹ thuật xác định chỉ số làm cứng là phù hợp sản phẩm nhưng kem vẫn còn quá mềm thì sẽ phải làm sạch bộ phận ngưng tụ trong máy như quy định trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp.

+ Xem xét các trục xoắn ốc trộn kem có hiện tượng bị mòn lưỡi không. Nếu quá mòn thì bạn sẽ phải thay 1 cái mới. Ngoài ra, phụ tùng thay thế còn phải tùy vào các đợt sản xuất nên người dùng máy không phải lúc nào cũng tìm được ngay linh kiện để thay thế. Lúc này ta sẽ cần đội ngũ kĩ thuật giải quyết giúp vấn đề này.

2.Nhiệt độ bất thường nơi hộc phối trộn nguyên liệu – máy làm kem tươi

Tình trạng kem tươi không đông lạnh được mà còn bị hơi ấm ( hiếm khi xảy ra hiện tượng này). Xác xuất máy làm kem tươi gặp phải hiện tượng này là  rất thấp 1/1000 máy.

+ Hãy tắt máy, rút điện ngay lập tức để máy nén ( lock lạnh) không bị cháy. Gọi điện ngay cho hỗ trợ kỹ thuật để xác định lỗi xảy ra ( máy nén  là thiết bị đắt tiền đồng thời quan trọng nhất của máy nên cần phải thường xuyên kiểm tra ).

các loại kem từ máy làm kem

Một số loại kem của máy làm kem tươi


+ Xả nguyên liệu làm ra. Dùng khăn sạch  và  nhúng vào nước sạch  để lau chùi các bộ phận ( trước khi vệ sinh ta nhớ tắt nguồn điện trước ).

Lưu ý, không được xịt vòi nước để rửa máy làm kem ( như rửa xe), bởi vì nước có thể theo lỗ thông hơi vào mạch điện tử làm máy bị chập điện.

3. Rò rỉ chất lỏng hay kem – máy làm kem tươi

Hiện tượng bị  rò rỉ kem những nơi không cần thiết thì có nhiều trường hợp xảy ra như:

Bị các con vật gặm nhấm phá hoại làm thủng khay chứa nước ngưng tụ (bằng nhựa) bên trong máy.

– Thay thế cần gạt lấy kem tươi khi chúng bị mòn hoặc gãy khớp nối trên các trục của ổ bi . Với ổ bi ta có thể mua tại các của hàng phụ tùng đồ sắt thép, còn cần gạt thì ta có thể mua ở tại những nơi cung cấp máy làm kem tươi.

– Thay thế vòng đệm gioăng cao su khi mòn như quy định trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp. Hãy Bôi trơn vòng đệm và làm kín nếu chúng bị khô do lâu ngày không được bảo dưỡng.

Tóm lại, với những sự cố nếu tự giải quyế được thì thật là tốt, bạn sẽ không bị gián đoạn công việc kinh doanh của mình. Còn nếu, không giải quyết được thì chúng ta bắt buộc phải liên hệ với đội ngũ kĩ thuật đến giải quyết sao cho thời gian sửa chữa nhanh nhất. ( bạn cũng có thể tìm các đơn vị bán kem sỉ trong khu vực mình để khắc phục tạm thời cho việc kinh doanh, nhưng nếu ko có đơn vị nào cung cấp thì hãy xem chú ý dưới đây)

Có thể bạn quan tâm: Hạn chế của máy làm kem trung quốc
Nguồn gốc và hãng sản xuất của máy làm kem là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định về tuổi thọ của máy. Vậy, việc cần làm là …

Chú ý: Trong quá trình tạm đóng cửa hãy chuẩn bị một người  luôn túc trực đứng trước cửa hàng để xin lỗi khách hàng và hẹn lại họ đến ăn kem vào một ngày khác. Làm vậy chẳng những không mất khách hàng mà còn tạo được thiện cảm trong mắt khách hàng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7