Site icon Máy Làm Đá Hải Âu

4 Bước Chi Tiết Để Mở Xưởng Đá Viên Sạch

xưởng đá viên sạch

Hiện tại, với sự phát triển của xã hội, nhu cầu mở xưởng đá viên sạch ngày càng tăng cao. Nhưng để kinh doanh trong lĩnh vực này, có đem lại lợi nhuận như chúng ta vẫn nghĩ không, trong khi đó các chi phí đầu tư để mở xưởng rất cao? Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé:

Các bước mở xưởng đá viên

Ở Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy khi bước vào mùa hè, thời tiết có khi nóng lên đến 40 độ C, và nhu cầu sử dụng đá và mùa này là rất lớn. Nhưng việc giao đá thường được cung cấp từ các cơ sở nhỏ, gây quá tải.

Việc này khiến chúng ta khó chịu và háo hức việc mở xưởng đá viên sạch và mở rộng thị trường để cung cấp nguồn đá cho mọi nhà. Không riêng gì việc kinh doanh đá viên, mà tất cả các loại hình kinh doanh ở lĩnh vực nào cũng đều phải trải qua những bước cơ bản dưới đây:

Khảo sát nhu cầu thị trường

Đầu tiên để bắt đầu kinh doanh mặt hàng nào, thì việc đầu tiên phải tìm hiểu, nghiên cứu thị trường. Việc phân tích, khảo sát thị trường có thể giúp bạn có hướng đi đúng đắn và có kế hoạch kinh doanh, nắm bắt thị trường nhanh chóng.

So với mặt bằng chung thì thị trường đá viên rất mới. Các nhà cung cấp đá phần nhiều có quy mô nhỏ và nguồn cung thấp. Tuy nhiên tùy từng khu vực thành thị hay nông thôn mà nhu cầu phân bổ khác nhau. Có một số thắc mắc bạn phải giải quyết được trước khi kinh doanh:

          Thị trường tại nơi bạn có ý định kinh doanh đã bão hòa chưa

          Nhu cầu khách hàng thích sử dụng đá viên hay đá cây

          Sản phẩm có thu hút được khách hàng không. Mẫu mã kích thước số lượng đá viên ra sao…

Xem thêm: Kinh Nghiệm Hữu Ích Khi Mở Xưởng Sản Xuất Đá Viên

Vị trí mở xưởng đá viên

Sau khi tìm hiểu rõ thị trường, cần xác định vị trí để mở xưởng đá viên sạch. Nên mở xưởng gần các quán cafe trà sữa, trường học… và các nơi tập trung dân cư.

Thủ tục giấy tờ

Các thủ tục giấy tờ đăng ký kinh doanh, mở doanh nghiệp hết sức quan trọng. Đây là chứng từ pháp lý chứng minh sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn. Để chuẩn bị các thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ:

          Đơn đăng ký (theo mẫu của chính quyền cơ sở)

          Các giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

          Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

          Bản sao các giấy tờ tùy thân, chủ sở hữu

Các loại chi phí

Chi phí làm giấy tờ 

Các giấy tờ, thủ tục để đăng ký phải liên quan đến quá trình hoạt động và đúng pháp luật, cụ thể: Phí đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch, phí công chứng các loại giấy tờ..

Mua sắm thiết bị

Bạn cần trang bị nhiều máy móc như: mua máy làm đá (máy làm đá viên/ máy làm đá vảy/ máy làm đá ống…), kho lạnh, thùng trữ đá, hệ thống đong đá và đóng túi…

Chi phí nhân viên

Bao gồm chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên. 

Chi phí vận chuyển

Chính là chi phí giao đá đến các cơ sở kinh doanh của khách hàng. Yếu tố này liên quan đến địa chính nơi mở xưởng đá viên là thành thị hay nông thôn. 

Nên tìm hiểu vài đơn vị vận chuyển gần xưởng đá viên sạch để tiết kiệm chi phí. Hoặc hợp tác với các đối tác giao hàng, để chủ động trong việc giao hàng bất kể thời gian nào.

Chi phí thiết kế

Gồm có chi phí thiết kế và in ấn. Các loại giấy tờ marketing hay tem, nhãn, bao bì…

Khi vận chuyển giao đá, cần số lượng lớn bao để đựng đá. Vì vậy, có thể thiết kế tên nhãn để gây được sự chú ý của khách hàng và có thương hiệu riêng của mình.

Chi phí điện nước

Nhiệt độ của nguồn nước cũng sẽ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của máy. Khi nguồn nước đầu vào nóng quá, thì thời gian làm lạnh lâu hơn, dẫn đến việc tốn thời gian và điện năng

Thời gian thu hồi vốn

Như thường lệ, chỉ từ một năm hoặc chênh lệch 1 tí là bạn có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận. Ngoài ra chúng ta cũng nên tham khảo thêm các thương hiệu nào uy tín, giá cả hợp lý sẽ giúp chúng ta tiết kiệm một khoản khá lớn.

Xem thêm: Sản Lượng Của Máy Làm Đá Viên Tốt Nhất Hiện Nay

Các điểm cần lưu ý

Ở trên là các bước cơ bản đầu tiên để tìm hiểu, đưa chân vào thị trường kinh doanh đá viên. Khi bắt đầu một công việc nào đó thì bước đầu khá khó khăn và trở ngại. Một số lưu ý nhỏ khi quyết định mở xưởng đá viên sạch:

        Hình dạng đá viên làm ra có đều nhau không, máy được bảo hành trong thời gian bao lâu?

        Xưởng đá viên sạch quan trọng nhất là máy làm đá. Công ty cung cấp máy làm đá có cam kết và ưu đãi gì với khách hàng không? Nên chọn những địa điểm uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời. 

Exit mobile version