Chức Năng Về Khối Đệm Của Tháp Giải Nhiệt Trong Máy Làm Đá Bạn Đã Biết?

khối đệm tháp giải nhiệt của máy làm đá

Khối đệm của tháp giải nhiệt hay còn có tên khác như ( lõi lọc nước tản nhiệt PVC ). Đây là 1 trong những bộ phận của tháp giải nhiệt  ở trong máy làm đá. Khối đệm giúp quá trình trao đổi nhiệt giữa nguồn nước và không khí trở nên hiệu quả hơn nhiều lần. Để tìm hiểu rõ hơn về khối đệm trên tháp giải nhiệt của máy thì bạn hãy xem những thông tin sau đây.

Bộ phận khối đệm có vị trị ở phần thân tháp và nằm trên vị trí của quạt gió. Thông thường nước sẽ phải chảy qua khối đệm của tháp trên máy làm đá, rồi sau đó đưa xuống bể chứa nước. Tháp giải nhiệt thường có 2 loại khối đệm của là khối đệm phun và khối đệm màng. Đối với hai loại khối đệm này tuy là 2 loại khác nhau như cùng có vai trò như nhau.

Xem thêm : Khung tháp, thân tháp của tháp giải nhiệt trong máy làm đá
khung và thân tháp là bộ phận ở ngoài cùng của tháp và có chức năng riêng biệt với những bộ phận khác của tháp trong máy làm đá. 

 

Đối với khối đệm của tháp thì đều có 2 loại khối đệm này. Chúng cùng thực hiện 1 vai trò và thường trao đổi cho nhau khi làm việc giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra nhanh và thông suốt hơn.

1.Khối đệm phun – Tháp Giải Nhiệt Trong Máy Làm Đá

Diện tích trao đổi nhiệt nhờ vào nguồn nước được lên trên khối đệm và làm văng ra những giọt nước nhỏ hơn, đồng thời cũng làm ướt bề mặt khối đệm. Thực tế, diện tích bề mặt của giọt nước cũng chính là diện tích bề mặt trao đổi nhiệt đối với không khí. Đặc biệt, loại khối đệm dạng phun bằng nhựa sẽ khiến tăng trao đổi nhiệt tốt hơn so với loại khối đệm bằng gỗ.

khối đệm tháp giải nhiệt của máy làm đá

Khối đệm phun có các lỗ nhỏ đều nhau trên bề mặt


2A.Khối đệm màng (PVC ) –
Tháp Giải Nhiệt Trong Máy Làm Đá

Đối với khối đệm màng, bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi trên đó và tạo ra một lớp màng mỏng để tiếp xúc được với không khí. Hơn nữa, diện tích bề mặt các tấm của khối đệm xếp lại cũng là diện tích trao đổi nhiệt với không khí xung quanh tháp. Ưu điểm là điện năng có thể tiết kiệm đáng kể nhờ sử dụng ít khí và cột áp của bơm nhờ khối đệm dạng màng.

2B. Khối đệm màng ít bị tắc – Tháp Giải Nhiệt Trong Máy Làm Đá

Khối đệm dạng màng ít bị tắc, có cấu tạo và kích thước đường rãnh lớn hơn.  Gần đây được sử dụng tại nhiều nơi để xử lý nước bị vẩn đục. Hơn nữa, những khối đệm loại này được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho nguồn nước biển vì chúng giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu suất hơn so với loại khối đệm dạng phun truyền thống thông thường.

Nhiệm vụ của khối đệm là quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí. Thông thường khi khối đệm ướt thì tại thời điểm đó sẽ xảy ra việc tiếp xúc giữa nước và không khí tại khối đệm. Lúc này khối đệm sẽ khiến quá trình trao đổi nhiệt hiệu quả hơn nhờ vào việc tối ưu khả năng tiếp xúc giữa nước và không khí, làm thay đổi nhiệt độ của nước mát hơn khi ở đây.

khối đệm màng của tháp giải nhiệt trong máy làm đá

Khối đệm màng PVC ( tấm tản nhiệt) củ tháp giải nhiệt

Nói chung, hai loại khối đệm hoạt động cùng lúc trong tháp sẽ làm quá trình trên diễn ra hiệu quả. Giúp nguồn nước mát và sạch chảy xuống bể chứa và không khí còn lại được thoát ra khỏi tháp của máy  làm đá.

Ngoài ra dưới khối đệm là bể chứa , tấm chăn nước, quạt gió của tháp giải nhiệt trong máy làm đá, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn để biết toàn bộ cách vận hành của các bộ phận trong tháp.

Hãy liên hệ đến Tập Đoàn Hải Âu nếu bạn cần được hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ trả lời hết những câu hỏi của bạn cũng như hướng dẫn sử dụng máy làm đá hiệu quả ( tránh những trường hợp sự cố xảy ra).

Hải Âu Group là đơn vị kinh doanh về các thiết bị lạnh uy tín trên thị trường trong đó sản phẩm máy làm đá lâu đời và được ưa chuộng nhất.
Để liên hệ đến Hải Âu bạn có thể gọi qua SDT hoặc thông qua địa chỉ:
72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.
Chúng tôi sẵn sàng tiếp đón khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7