Site icon Máy Làm Đá Hải Âu

5 Bước Cần Chuẩn Bị Cho Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Quán Ăn Vặt

Để mở một cửa hàng kem – quán ăn vặt thành công, ta phải giải quyết rất nhiều vấn đề, trong số đó là vấn đề chuẩn bị kế hoạch kinh doanh. Bài viết này nói về 5 bước cần chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa hàng kem – quán ăn vặt thành công, bạn cùng tham khảo nhé!

1. Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Xác định được khách hàng mục tiêu

Đây là bước đầu tiên, với bất kỳ ngành nghề dịch vụ nào bởi vì khách hàng chính là điều người mở cửa hàng dịch vụ phải hướng tới. Vì thế bạn bắt buộc phải  xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu muốn nhắm tới.

Một cửa hàng kem – quán ăn vặt luôn luôn nhắm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu là:
– Các bạn trẻ ở lứa tuổi từ 10 tuổi đến 25 tuổi.
– Các học sinh, sinh viên học tập tại các trường phổ thông, đại học xung quanh cửa hàng.
–  Các bạn nữ thích thú đồ ăn vặt hơn các bạn nam.
– Tập thể lớp,các nhóm, các đôi… liên hoan, hẹn hò.

Việc xác định khách hàng mục tiêu trước hết nhằm mục đích tìm hiểu thói quen ăn uống của khách để có cách thức chế biến món ăn, thiết kế quán sao cho phù hợp với khẩu vị cũng như lứa tuổi của các bạn.

Cụ thể, nhóm tuổi 10 đến 15 thường thích ăn những món đồ ăn mềm, không quá cay và thích được tặng kèm hoặc chơi đồ chơi tại quán.

Còn đối với những khách hàng tuổi 15 đến 25, thức ăn có thể đậm đà hơn và  vị cay nhiều hơn.  Những người đi theo  các nhóm thì họ cần có không gian để giao lưu. Vì thế ta cần ưu tiên thiết kế quán sao cho phù hợp…

Xem thêm: Xác Định Đối Tượng Khách Hàng Tiềm Năng Cho Cửa Hàng Kem
Bạn cần làm việc này đầu tiên, trước khi mở cửa hàng kem và thiết kế quán kem. Đó là…chọn đối tượng khách hàng mục tiêu mà cửa hàng nhắm tới để phục vụ.

 

2. Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem Xác định địa điểm lý tưởng

Bước 2, việc tìm kiếm vị trí mở quán cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công.

Đối với khách hàng mục tiêu của cửa hàng kem – đồ ăn vặt từ 10 – 25 tuổi, nên địa điểm lý tưởng nhất là gần các trường học, đặc biệt là trường đại học. Đây là những nơi khách hàng tiềm năng rất nhiều.

Ngoài ra, cần chú ý đến chỗ để xe của khách. Một cửa hàng đồ ăn vặt không cần ở vị trí mặt đường lớn, nhưng vẫn phải là một địa điểm dễ tìm kiếm và trong bán kính 500m2.

Nếu chọn được vị trí đắc địa, nên kí hợp đồng với thời gian dài để có điều kiện thu hút khách và kiếm đủ tiền hoàn vốn đầu tư cũng như kiếm lợi nhuận kinh doanh.

Xem thêm: Chọn địa điểm thích hợp để mở cửa hàng kem
Nếu cửa hàng có cửa mở hướng Đông Tây, vào mùa hè ánh nắng sẽ chiếu vào cửa hàng từ sáng đến chiều. Ánh nắng vào mùa hè rất nóng và gay gắt, phong thủy gọi đó là “sát khí”

 

      Địa điểm đẹp là yếu tố quan trọng kinh doanh cửa hàng kem thành công

 

3.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Tuyển nhân sự phù hợp

Bạn cần tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ có cách ứng xử niềm nở, hiểu sở thích trước khách hàng, và đưa ra những lời khuyên bổ ích để khách hàng dễ dàng lựa chọn thực đơn.

Phan Anh, người đã từng khởi nghiệp cửa hàng đồ ăn vặt nói rằng: Một nhân viên phục vụ mặt mũi lúc nào cũng “khó ưa”, tỏ thái độ khó chịu khi khách gọi món, nói chuyện với khách mà mắt vẫn nhìn điện thoại… sẽ làm khách hàng ngao ngán và không nghĩ tới việc quay lại.

Với đầu bếp, ngoài yếu tố nấu ăn ngon, bạn cần chọn những người có đam mê về đồ ăn vặt, kem sáng tạo ra những sản phẩm mới nhưng lại phù hợp với thị hiếu khách hàng.

 

4.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Quán Ăn Vặt – Trang trí cửa hàng

Muốn làm nổi bật phong cách ngộ nghĩnh phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu trẻ tuổi, bạn nên chọn nội thất trẻ trung, cá tính. Ngoài ra, có thể dùng các bức tranh vẽ, vẽ tranh tường để trang trí không gian thêm cá tính, đúng điệu.

Đồ đạc của quán như bàn ghế, bát đĩa, ly cốc, menu… cũng nên theo một “tông” nhất định và mang phong cách trẻ trung, năng động.

Xác định khách hàng mục tiêu để trang trí quán kem

5.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Quán Ăn Vặt – Tìm mối nhập nguyên liệu

Chất lượng món ăn luôn là điều quan trọng nhất giữ chân khách hàng, vì vậy cần có nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng nhưng giá cả vẫn phải chăng.

Bạn nên tìm những mối nhập nguyên liệu rẻ, tươi ngon, nhưng không nên dùng những thực phẩm không rõ xuất xứ. Bạn cũng không nên trữ hàng nhiều mà nên lấy mới 2 ngày/lần để hàng được tươi ngon.

Ngoài ra, trước khi tạo ra những món kem mới, nên cho khách hàng dùng thử để khảo sát mức độ hài lòng của khách.

Với 5 bước này, kế hoạch mở cửa hàng kem– quán ăn vặt sẽ đi theo đúng quy trình cũng như tránh được những sai lầm xảy ra không đáng có.

Xem thêm: Những Ý Tưởng Đột Phá Cho Cửa Hàng Kem Của Bạn thu hút khách hàng mới
Lên kế hoạch cho các ý tưởng nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cửa hàng kem có thể khá mất thời gian. Nhưng kết quả nhận được sẽ rất xứng đáng với công lao mà bạn bỏ ra.

 

Bạn muốn mua máy làm kem uy tín, an toàn vệ sinh cũng như bảo hành chính hang hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Exit mobile version