Linh Phụ Kiện Máy Làm Đá Viên Hải Âu Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 14

quạt tản nhiệt máy làm đá

Chúng ta đã xem phần 13 của bài viết tổng hợp các linh kiện của máy làm đá viên Hải Âu, hãy cùng xem tiếp phần 14 này để tham khảo các linh phụ kiện khác.

 

1.Tụ Điện Quạt Máy Làm Đá

Ưu điểm

– Kích hoạt cho bộ phận quạt chạy, dùng cho các model máy làm đá

– Giúp giải nhiệt độ cho hoạt động lớn, độ bền cao

– Mức dung sai chỉ 5%

– Hình hộp chữ nhật nhỏ gọn và cũng rất dễ dàng lắp đặt

– Sản phẩm nhập khẩu chính hãng

– Phân phối độc quyền Hải Âu Group

Công dụng:

Tụ quạt có tác dụng kích hoạt quạt vận hành khi nhiệt độ của dàn nóng tăng đến 1 mức độ nhất định nào đó.

tụ điện quạt máy làm đá

Tụ điện của bộ phận quạt cho máy làm đá


Nguyên lý hoạt động:

Tụ quạt được liên kết 1 đầu với bảng vi mạch và 1 đầu nối với quạt tản nhiệt của máy làm đá. Điện cấp cho tụ được lấy từ vi mạch. Khi cảm biến nhiệt trên dàn nóng nhận thấy nhiệt độ vượt quá mức đã cài đặt, chúng sẽ truyền tín hiệu đến bản mạch để bật hệ thống quạt gió. Ngay lập tức, vi mạch sẽ truyền điện đến tụ và đồng thời kích hoạt quạt vận hành giúp làm mát cho dàn nóng của hệ thống làm lạnh máy làm đá.

Lưu ý:

Có 1 thực tế là, vào những ngày nắng nóng kéo dài, kết hợp với việc quạt chạy thời gian dài mà không được ngừng nghỉ. Lúc đó, nhiệt độ ở tụ có thể tăng cao và gây hỏng tụ. Tụ hỏng là để ngắt điện truyền đến quạt, tránh làm hư hại quạt. Khi hỏng tụ, bạn chỉ có thể thay thế chứ không thể sửa chữa được.

Ngoài ra, cùng 1 mức điện áp và điện dung, tụ có thể có nhiều hình dáng khác với hình hộp chữ nhật như hình trụ, hình bầu dục…

Để đảm bảo thông số của tụ phù hợp với hoạt động của máy làm đá, bạn nên sử dụng tụ kích quạt chính hãng phân phối bởi Tập Đoàn Hải Âu.

2. Quạt Tản Nhiệt Máy Làm Đá

Ưu điểm

– Kích thước, số đo phù hợp nhiều model công suất lớn của máy làm đá.

– Lồng quạt kim loại, mật độ vòng lưới bảo vệ cao giúp hạn chế bụi bẩn hút vào

– Cố định chắc chắn với vị trí gần dàn nóng

– Vận hành hoàn toàn tự động nhờ hệ thống tụ và cảm biến nhiệt chính xác

– Dễ dàng tháo lắp vệ sinh và thay thế

– Sản phẩm nhập khẩu chính hãng

– Phân phối độc quyền Hải Âu Group

Công dụng:

Quạt gió được sử dụng rộng rãi với nhiều thiết bị. Trong đó, cũng được sử dụng trong các hệ thống làm lạnh như máy làm đá, máy làm kem, giúp tản nhiệt cho dàn nóng.

quạt tản nhiệt máy làm đá

Quạt tản nhiệt của máy làm đá

Nguyên lý hoạt động:

Quạt gió tản nhiệt được gắn chặt vào dàn nóng của hệ thống làm lạnh với bốn ốc cỡ lớn ở 4 góc. Quạt cũng được kết nối với 3 dây gồm: dây nguồn cấp điện vào quạt, tụ điện kích, cảm biến nhiệt ở dàn nóng được nối dẫn với bảng mạch của thiết bị.

Quạt gió có thể vận hành tự động và tốt, thì là nhờ các linh kiện phụ trợ thông minh. Hơn nữa, khi cảm biến nhiệt phát hiện mức nhiệt trên dàn nóng cao đến 1 mức nhất định đã được cài đặt sẵn, chúng sẽ phát tín hiệu đến bảng mạch và tụ kích điện quạt chạy để bắt đầu quá trình tản nhiệt ( giải nhiệt).

Lưu ý:

Sau 1 quãng thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ tích tụ lại ở phía bên ngoài lồng quạt, và một phần sẽ đi vào bên trong các cánh quạt. Nên bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ phận này cùng dàn tản nhiệt để đảm bảo các bộ phận được vận hành tốt nhất. Vâng, cách vệ sinh rất đơn giản, bạn có thể dùng vòi xịt nước (chuyên dụng hoặc gia đình) để làm sạch chúng nhanh nhất, tiện nhất.

Để đảm bảo sử dụng thay thế linh kiện có các thông số phù hợp nhất với máy làm đá, máy làm kem các loại, bạn nên dùng sản phẩm quạt gió chính hãng, phân phối độc quyền bởi Hải Âu Group.

Trên đây là phần 14 của bài viết về bài viết về các linh phụ kiện của máy làm đá, mời bạn xem tiếp phần 15 để tìm hiểu thêm các linh phụ kiện khác.


Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Đá Viên Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 15

Contactor khởi động từ ngày nay, được ứng dụng những định luật điện từ cơ bản. Để hiểu rõ hơn về định luật này, ta khảo sát một nam châm điện đơn giản. Đó là 1 cuộn dây quấn quanh một lõi sắt non, còn lại 2 đầu dây được nối vào…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội       

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *